ข่าวสารและบทความ

ศึกษาและทำความรู้จักให้ละเอียดยิ่งขึ้น
ว่าด้วยเรื่องลิฟต์บ้านพักอาศัยที่นี่

หัวข้อข่าว

ศึกษาและทำความรู้จักให้ละเอียดยิ่งขึ้น
ว่าด้วยเรื่องลิฟต์บ้านพักอาศัยที่นี่

ไอเดียตกแต่งบันไดบ้านให้น่าดึงดูดไม่แพ้มุมอื่นในบ้าน

Feb 29, 2024

บันไดบ้านไม่ได้ทำหน้าที่เชื่อมต่อชั้นบ้านเท่านั้น แต่ยังเป็นอีกหนึ่งมุมที่สามารถบอกเล่าเรื่องราวของบ้านได้อย่างดีได้อีกด้วย Orkanda Thailand รวบรวมไอเดียการตกแต่งทางบันไดบ้านให้ไม่แพ้มุมอื่นของบ้าน  

จะมีอะไรบ้างเราไปเริ่มกันเลย!

เลือกสีและพื้นบันไดให้แมชกับบ้าน

การให้ไปใน Mood&Tone เดียวกับการตกแต่งบ้านนั่นจะช่วยทำให้บ้านมีบรรยายกาศไปในทางเดียวกัน อาจจะเพิ่มลูกเล่นที่ขั้นบันไดได้ เช่น ใช้ลวดลายหรือสีจากพรมในการปูบนพื้นบันได หรือ วาดลวดลายด้วยสีสัน ต่างๆ ที่ขั้นบันได เป็นต้น

ใช้รูปสร้างจุดเด่น

แขวนรูปต่างๆที่กำแพงระหว่างชานพักสร้างบรรยายกาศให้น่ารักได้อีกแบบ มองได้เพลินๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปครอบครัว หรือ ศิลปะต่างๆ เพิ่มเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นและสามารถบอกเล่าเรื่องราวให้กับบ้านได้อย่างดีเลยทีเดียว

สร้างบรรยากาศด้วยการซ่อนไฟใต้บันได

จุดช่องบันไดเป็นมุมที่อับแสงการเพิ่มลูกเล่นให้กับช่องไฟใต้บันไดด้วยการติดไฟ LED หรือ แสงไฟดาวน์ไลท์ ช่วยทำให้บ้านดูสว่างแต่ยังอยู่ในโทนอบอุ่นอยู่ในเวลาตอนกลางคืน

ระแนงเพิ่มความปลอดโปร่งและช่วยพลางสายตา

การติดระแนงที่ทางขึ้นลงบันไดบ้านนอกจากจะช่วยเรื่องความปลอดภัยแล้วยังมีประโยชน์กว่าที่คิดทั้งช่วยพลางสายตา เพิ่มพื้นที่ให้โปร่งสูงขึ้น และยังสามารถเป็นที่วางของตกแต่งถือว่าเป็นไอเทมที่ได้ใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว

ติดกระจกสร้างมิติ

พื้นที่ทางเดินบันไดของบางบ้านอาจจะขนาดแคบทำให้รู้สึกอึดอัด การนำกระจกเงาเข้ามาติดที่ผนังระหว่างทางเดินสามารถสร้างให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น และยังเพิ่มมิติได้อีกด้วย

เพิ่มความหรูหราด้วยการติดลิฟท์บ้าน

ติดตั้งลิฟท์ไว้ที่กลางบันไดหรือคู่กับบันไดเป็นตำแหน่งดึงดูดสายตา สร้างความโมเดิร์นให้บ้าน อีกทั้งช่วยให้การขึ้น-ลงระหว่างชั้นสะดวกขึ้นอีกด้วย

ควรเลือกลิฟท์บ้านแบบติดตั้งง่าย ไม่ทำลายโครงสร้าง และมีความปลอยภัยสูง ณ ปัจจุบันลิฟท์บ้านมีให้เลือกหลายประเภท ลิฟท์บ้านที่ Orkanda Thailand แนะนำคือประเภทแพลตฟอร์มระบบ Screw Nut ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยความที่ใช้เวลาติดตั้งน้อย ไม่ทำลายโครงสร้างบ้าน ความปลอดภัยสูง ระบบมีความแข็งแรง ขับเคลื่อนนุ่มนวล เสียงเบา และสามารถเลือกขนาด วัสดุการตกแต่งได้อิสระ ไม่ว่าบ้านของคุณจะเป็นสไตล์ไหนก็ออกแบบได้อย่างเฉพาะตัว

ลิฟท์บ้านแพลตฟอร์ม ระบบ Screw Nut รุ่น Orka 200 ของ Orkanda Thailand ตอบโจทย์ทั้งเรื่องการใช้งานที่ครอบคลุมความปลอดภัยสูงรับรองมาตรฐาน EN81-41 และสามารถตกแต่งได้อย่างหลากหลาย เรามีบริการตรวจวัดพื้นที่โดยช่างผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค พร้อมประเมินแบบลิฟท์และพื้นที่จริงในการติดตั้งภายใน 1 วัน

สามารถเข้ารับคำปรึกษาการติดตั้งลิฟท์บ้านรุ่น Orka 200 โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค Orkanda Thailand ได้ที่

เบอร์โทร : 061-070-7676, 061-060-7676

Line : @orkanda.th

Facebook : Orkanda Thailand

Instagram : orkanda.th

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phone
LINE
Messenger
Email