ข่าวสารและบทความ

ศึกษาและทำความรู้จักให้ละเอียดยิ่งขึ้น
ว่าด้วยเรื่องลิฟต์บ้านพักอาศัยที่นี่

หัวข้อข่าว

ศึกษาและทำความรู้จักให้ละเอียดยิ่งขึ้น
ว่าด้วยเรื่องลิฟต์บ้านพักอาศัยที่นี่

ไอเดียแต่งบ้านยังไงไม่ให้น่าเบื่อ แล้วยังช่วยให้บ้านดูกว้างขึ้นอีกด้วย

Dec 12, 2023

การมีบ้านที่ได้พื้นที่กว้างสบายตา แถมได้ตกแต่งเป็นสไตล์แบบที่เราชอบอีกด้วยคงเป็นบ้านในฝันของใครหลายๆคน วางแผนดีไซน์ยังไงดีที่จะใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า ในบทความนี้ Orkanda Thailand รวบรวมไอเดียที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ขึ้นแถมยังทำให้สบายตาด้วยพื้นที่กว้างเพิ่มขึ้นอีกด้วย

สีผนังก็ช่วยทำให้ห้องกว้างขึ้นได้

สีห้องนอกจากจะช่วยปรับบรรยากาศแล้วยังช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับห้องได้อีกด้วย

เพียงแค่เลือกเฉดสีที่ไปในโทนสว่าง สีเบจ สีขาว หรืออาจจะเป็นสีพาสเทล จะช่วยให้ห้องรับแสงมากขึ้น ปลอดโปร่ง ดูสะอาดตา และดูไม่อึดอัด

สร้างมิติด้วยสีผนังที่ใกล้เคียงกัน ใช้สีผนังห้องที่มีโทนสีใกล้เคียงกัน โดยใช้ชุดสีโทนเดียวกัน  (Monochromatic Colors) เลือกสีหลัก 1 สี แล้วไล่ระดับเฉดสี เช่น ผนังด้านหนึ่งเป็นสีฟ้าอ่อน ผนังที่ชิดกันก็ควรจะเป็นสีฟ้าเข้มขึ้นมาอีกหนึ่งระดับเพื่อให้สีตัดกัน วิธีนี้นอกจากจะช่วยสร้างแสงและเงาแล้วยังเพิ่มลูกเล่นทำให้ห้องมีมิติ และดูสนุกขึ้นอีกด้วย

เส้นนำสายตาช่วยให้ห้องลึกขึ้น วิธีนี้ใช้ทฤษฎีเดียวกับการถ่ายภาพที่เวลาเรามองเห็นเส้นทางหรือถนนยาวๆในภาพจะทำให้รู้สึกว่าระยะทางในภาพไกลและดูมีมิติ เช่นเดียวกันกับการทาสีผนังทั้ง 2 ฝั่ง ของห้องที่เป็นสีเดียวกันเป็นเส้นนำสายตาก็จะสามารถช่วยทำให้ห้องลึกขึ้นและดูกว้างขึ้นได้นั่นเอง

เพดานห้องช่วยเพิ่มพื้นที่ปลอดโปร่ง การทาสีผนังห้องให้เข้มกว่าเพดาจะช่วยทำให้บรรยากาศปลอดโปร่งขึ้น แต่ไม่ควรใช้สีที่เข้มหรือตัดกันมากเกินไปเพราะแทนที่จะช่วยให้ห้องดูกว้างแต่กลับทำให้ห้องแคบลงได้ แนะนำควรใช้โทนสีเบจ เช่น เพดานสีขาว ผนังสีครีม เป็นต้น

การใช้กระจกในการตกแต่ง

เทคนิคนี้จะใช้เพิ่มพื้นที่ห้องได้ยังไง? เราใช้กระจกเพื่อทำให้เกิดกระท้อนซึ่งจะช่วยขยายให้ห้องมีพื้นที่เพิ่มขึ้น

ดูลึก มีมิติ นอกจากนี้ยังเพิ่มให้บรรยากาศภายในห้องเรียบหรู ดูสว่างและปลอดโปร่งอีกด้วย

เลือกผ้าม่านแบบโปร่งแสง

ผ้าม่านที่ใช้ในบ้านนอกจากจะช่วยบังแสงแดดและสร้างคาแรกเตอร์ให้กับบ้านแล้ว ยังเป็นส่วนที่จะทำให้เพิ่มพื้นที่ปลอดโปรงได้ด้วยการเลือกสีและเนื้อของผ้าม่าน สำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัดนั้น ไม่ควรเลือกผ้าม่านที่เป็นสีทึบเพราะจะยิ่งทำให้ห้องดูแคบลง ควรเลือกใช้ผ้าสีโปร่งแสง เช่น สีขาว สีครีม จะช่วยให้บรรยากาศอบอุ่น สบายตา ดูมีพื้นที่ห้องกว้างขึ้น  หากกังวลว่าห้องอาจจะร้อนจนเกินไป ก็อาจจะติดม่านสองชั้นทั้งแบบม่านทึบแสงและม่านแบบโปร่ง แล้วปรับระดับของแสงตามความต้องการ  เพียงเท่านี้ก็จะได้ทั้งบรรยากาศที่ปลอดโปร่งแล้วยังป้องกันความร้อนไปพร้อมกันอีกด้วย

การใช้แสงธรรมชาติ

เป็นอีกหนึ่งเทคนิคเล็กๆที่จะช่วยทำให้เพิ่มพื้นที่ลดความอึดอัด และอีกทั้งยังช่วยในเรื่องลดการอับชื้นได้อีกด้วย ในกรณีที่ภายในบ้านหรือภายในห้องมีแสงเข้ามาไม่ถึงพอก็อาจจะใช้เป็นโคมไฟเข้ามาเป็นตัวช่วยทำให้ดูสว่างขึ้นดูไม่ทึบได้อีกเช่นเดียวกัน

เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบ Multi-Functional

เฟอร์นิเจอร์แบบ Multi-Functional คือเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชั่น โซฟาร์ที่สามารถเลื่อนออกมาเป็นที่นอนได้ เก้าอี้ที่ปรับเป็นบันไดได้ เป็นต้น

การใช้เฟอร์นิเจอร์แบบนี้นอกจะคุ้มค่า แล้วยังตอบโจทย์การประหยัดพื้นที่ ทำให้การจัดห้องกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นอีกด้วย

ความสบายที่มาพร้อมความสะดวกช่วยเพิ่มลูกเล่นแถมประหยัดพื้นที่

นอกจากการตกแต่งจะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างบรรยากาศให้น่าอยู่แล้วความสะดวกสบายยังเป็นอีกหนึ่งปัญจัยที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุขเพิ่มขึ้นเวลาอยู่ในบ้านอีกด้วย

การเชื่อมต่อระหว่างชั้นภายในบ้านนอกจากการใช้บันไดแล้วยังมีลิฟท์บ้านที่จะอำนวยความสะดวกสบายให้ชีวิตง่ายขึ้นไปอีก Orkanda Thailand ขอแนะนำลิฟท์บ้าน รุ่น Orka 200 Home Lift รูปแบบแพลตฟอร์ม ระบบ Screw Nut ความปลอดภัยสูงได้รับการรับรองมาตรฐาน EN81-41 ไม่กระทบโครงสร้าง ประหยัดพื้นที่ ลิฟท์บ้านมาพร้อมปล่อง ติดตั้งง่าย ไม่ต้องขุดเจาะพื้นที่  สามารถออกแบบดีไซน์รูปแบบลิฟท์บ้านรุ่น Orka 200 ได้อย่าอิสระและเฉพาะตัว เข้าได้กับบ้านทุกสไตล์ ด้วยวัสดุคุณภาพเกรดพรีเมี่ยม ลิฟท์บ้านรุ่น Orka 200 จาก Orkanda Thailand นำเข้าวัสดุทุกชิ้นจากประเทศยุโรป 100% รับประกันคุณภาพวัสดุและระบบการทำงานสูงสุด 10 ปี*

(*รับประกันอะไหล่ทั่วไป 5 ปี / ระบบ Screw Nut 10 ปี / เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด)

บ้านจะน่าอยู่ขึ้นไปอีกถ้าเราจัดวางและออกแบบให้บ้านมีพื้นที่กว้าง ดูไม่อึดอัด  Orkanda Thailand หวังว่าบทความนี้พอที่จะเป็นไอเดียช่วยให้การแต่งบ้านของคุณสนุกและเป็นประโยชน์กับคุณมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามบรรยากาศที่น่าอยู่ต้องมาคู่กับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตของคนอาศัยด้วย

ปรึกษาเรื่องลิฟท์บ้านโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคได้ที่ Orkanda Thailand

เบอร์โทร : 061-070-7676, 061-060-7676

Line : @orkanda.th

Facebook : Orkanda Thailand

Instagram : orkanda.th

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phone
LINE
Messenger
Email